Vì sao nách lại tự nhiên bốc mùi?

0
34
Tiết trời nóng nực như thế này, vùng da dưới cánh tay không xuất hiện những mùi hôi khó chịu thì mới lạ. Và nó làm chúng mình đôi khi ngại ngùng cực luôn! 

Vì sao nách lại tự nhiên bốc mùi?

Có nhiều nguyên nhân khiến mùi hương khó chịu dưới cánh tay xuất hiện lắm bạn ạ. Nhưng theo các nhà khoa học thì vi khuẩn chính là nguyên nhân hàng đầu đấy.

Này nhé, khi cơ thể chúng mình tiết mồ hôi để điều hoà thân nhiệt thì vùng da dưới cánh tay sẽ trở nên ẩm ướt, thêm vào đó do vị trí khá đặc biệt nên nhiệt độ ở nách khá ấm và ẩm.

Vì sao nách lại tự nhiên bốc mùi?
Có nhiều nguyên nhân khiến mùi hương khó chịu dưới cánh tay xuất hiện

Ẩm ướt + ấm áp, lũ vi khuẩn chắc chắn không thể bỏ qua khu vực này rồi. Khi cư ngụ ở đấy, thức ăn chính của lũ vi khuẩn là các chất bã được cơ thể bạn bài tiết theo các tuyến mồ hôi.


Các vi khuẩn này sẽ tiết ra một loại chất tên là 3-methyl-2-hexenoic acid. Chính chất này đã tạo nên mùi hương khó chịu khiến chúng mình càng dễ xa nhau hơn trong mùa hè đấy.
Một vài nguyên nhân khác cũng được đưa vào nghiên cứu như: các loại thức ăn (hành tây, thức ăn cay, thực phẩm chứa cafein…) cũng được coi là thủ phạm làm tăng thêm mùi hôi ở vùng này.
Biện pháp thoát khỏi ám ảnh mùi hôi dưới cánh tay
Chắc chắn không có bất kì teen nào, dù boy hay girl lại muốn giữ mãi một mùi… không thơm tho tí nào dưới cánh tay đâu nhỉ? Vậy thì làm cách nào để tự tin và thoát khỏi nỗi ám ảnh “rau mùi” của vùng này?
Giữ vệ sinh

Đây là bước cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất. Như đã nói, nguyên nhân chính của mùi hôi ở nách là do vi khuẩn mà ra.

Thế nên, nếu bạn muốn sạch mùi thì phải diệt vi khuẩn trước đã. Thường xuyên tắm gội (nhất là mùa hè đây này) và làm vệ sinh rừng rậm dưới cánh tay để vi khuẩn không có chỗ cư ngụ bạn nhé!

Sáp lăn khử mùi
Với sự đa dạng của các mặt hàng mỹ phẩm hiện nay thì bạn có thể chạy vù đến siêu thị và lựa chọn cho mình một loại lăn khử mùi thích hợp, từ kiểu dáng, loại xịt hay sáp lăn.

Bạn cũng nên lưu ý đến mùi hương và các tính năng nữa. Với XX, các bạn nên chọn cho mình loại lăn khử mùi giúp nuôi dưỡng vùng da dưới cánh tay. 

Phương thuốc thiên nhiên
Cả các teen phương tây lẫn ta đều đau đầu trước cách loại bỏ mùi cho vùng da dưới cánh tay nên các bài thuốc dân gian được phổ biến khắp nơi chứ không riêng gì các nước phương Đông.
Bạn có thể áp dụng một vài mẹo dân gian rất hữu hiệu này:
– Dùng dấm trắng pha ít sữa tắm/ xà phòng để vệ sinh nách khi tắm.
– Thoa ít nước cốt chanh lên nách sau khi tắm.
Công nghệ y học
Đối với những bạn dị ứng với lăn khử mùi hoặc với muốn thật sự thoát khỏi mùi hương khó chịu thì y học hiện đại chính là điều mà bạn nên tìm đến!
Dùng Botox: nếu áp dụng phương pháp này, bạn sẽ được các bác sĩ tiêm một lượng Botox nhằm hạn chế việc tiết mồ hôi dưới cánh tay. Phương pháp này có mục đích là hạn chế mồ hôi tự khắc vùng da dưới cánh tay và sẽ ít vi khuẩn hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here