Thuốc chữa bệnh hôi nách nào hiệu quả?

0
8
Mình bị mắc chứng bệnh hôi nách, mỗi lần vận động là ra rất nhiều mồ hôi, cảm thấy bản thân ngửi thấy mùi rất khó chịu và gây khó chịu cho người xung quanh. 

Mình đã dùng chanh để chữa hôi nách nhưng chỉ ngăn được mùi hôi nách một lát về sau lại có mùi. Mình có nghe dùng phèn chua tán mịn mình có xài thử nhưng cũng chỉ một thời gian lại có mùi hôi nách khó chịu, vả lại còn tạo ra ở phần áo chỗ nách bị vàng.

Do biết bản thân bị vậy mình thường xuyên tắm rửa sạch sẽ nhưng do làm việc trong môi trường nóng nực nên vẫn không giảm bớt tí nào.

Mình có dùng nước xả nhưng cảm giác khi trời nóng mùi xả vải với mùi mồ hôi lại càng khó chịu hơn, ai biết cách chữa trị căn bệnh hôi nách này xin chỉ giúp mình.

Mình là nữ nên rất ngại với cái mùi hôi nách này. Cảm ơn!

Thuốc chữa bệnh hôi nách nào hiệu quả?
Mình là nữ nên rất ngại với cái mùi hôi nách này. Ảnh minh họa.

Trả lời:
Chào bạn, khi bị ra mồ hôi ở nách bạn nên có cách phòng chống tốt cho bệnh này, không nên lạm dụng lăn khử mùi không tốt, dẫn đến tình trạng viêm nách.

Thường thì mùi mồ hôi kết hợp với mùi lăn khử mùi tạo thành mùi nồng hơn, và khiến cho vùng áo dưới nách trở nên có màu, ra mồ hôi đậm hơn.

Trong quá trình tắm rửa vệ sinh bạn nên có cách chăm sóc nách của mình, và bảo vệ nách, mỗi khi tắm bạn có thể sử dụng những mẹo nhỏ sau:
– Giã lá trầu không sát trùng vào nách trong quá trình tắm, sau đó dùng muối để mát xa. Lá trầu không có tác dụng rất tốt để chữa trị hôi nách hiệu quả.
– Lấy lá cây khổ qua giã nhỏ cho một vài hạt muối vào đặt nên bếp đun sôi bắc xuống để ấm ấm, đem ra đắp trên nách tầm 15 phút, mỗi ngày làm như vậy nhiều lần dần sễ khử được mùi hôi trên nách.
– Dùng chanh để xát vào nách, nhưng hiện tượng dùng chanh hay gây ra tình trạng bị thâm nách rất nghiêm trọng.
– Có thể dùng phèn chua để đánh mùi hôi trên nách bạn nhé, với bệnh này thì ăn mặc quần áo thoáng, không nên mặc những bộ quần áo dày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here