Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh hôi nách

11
6
Các tuyến mồ hôi nhỏ phân bố khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều ở các chỗ kín, khe gập như nách, bẹn. Các tuyến mồ hôi này thường bắt đầu hoạt động mạnh từ tuổi dậy thì bởi lẽ kích thích tố nội tiết của cơ thể người đang trong giai đoạn vượng.

Khi gặp căng thẳng, kích động, các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm…một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi hôi nách.

Khoa học hiện đại cho rằng hôi nách có tính di truyền, thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Y học cổ truyền cũng quan niệm như vậy, chẳng hạn sách Ngoại khoa chính tông (nguồn sách Y học Trung Hoa) có câu: “Người bị hôi nách là do cha mẹ di truyền”.
NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH HÔI NÁCH
Hôi nách có tính di truyền 
Hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm. Nếu bị hôi nách nhẹ, chỉ cần thường xuyên dùng xà bông thơm và nước ấm rửa sạch nách, sau đó thoa phấn thơm là được. Đến già các tuyến mồ hôi lớn sẽ co hẹp, hôi nách bớt dần rồi tự khỏi.
Bệnh này dùng ngoại trị thì hiệu quả khá tốt:
– Dùng phèn chua chưng lên cho trở thành dạng cục bột (có thể dùng tay bóp mịn), nghiền thành bột mịn, rửa sạch nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần.
– Dùng bột hoạt thạch nghiền thành bột mịn, rửa nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần, sau vài ngày sẽ bớt hôi nách.
– Dùng dung dịch formalin 2-3% hoặc dung dịch tannin 2-5% bôi lên nách, có thể ức chế tiết mồ hôi và trừ mùi hôi khét.
Cũng có thể dùng phẫu thuật chữa hôi nách cho những người bị hôi nách nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao tế và sinh hoạt gia đình.

11 BÌNH LUẬN

  1. tôi dùng thuốc chữa hôi nách của cô nga bằng đông y, có thuốc bôi và thuốc xịt rất hiệu quả, lúc đầu tôi cũng nản nhưng dùng thời gian thì thấy rất hiệu quả.

  2. bạn có thể xem mức độ như thế nào mà chữa, tuy bệnh không có gì nhưng khó chịu đó, tôi cũng bị nhưng chữa đông y hơi lâu mới đầu thì ngại nhưng sau thì tôi uyết định dùng thì thấy đỡ dần, sau thời gian tôi khỏi hoàn toàn

  3. thuốc đông y tất nhiên là tốt rùi, nhưng mình chỉ ngại thời gian thui, chứ còn kiên trì thì ok

  4. bạn cứ dùng thử coi sao là biết thôi mà, mình là người ko kiên trì được mà vì mùi hôi khó chịu khiến mình phải kiên trì đó

  5. như của tớ bị nặng, thì tớ dùng thuốc trong vòng 1 năm thuốc xịt đó bạn ơi, còn thuốc uống thì uống tỏng vòng 4 tháng đó, tớ dùng mới đầu cũng không thích càng dùng càng thấy hiệu quả, bạn có thể qua số 1 ngõ 66 phố hoàng ngân đó, tới giờ hành chính cô ấy lúc nào cũng có ở đó

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here