Ngâm chân bằng lá lốt có tác dụng gì???

1
94
Vào mùa đông, nhiều người thường có thói quen ngâm chân bằng nước ấm với lá lốt hoặc ngải cứu. Tuy nhiên chưa chắc họ đã biết ngâm chân bằng lá lốt, lá ngải cứu có tác dụng gì?
Cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng của việc ngâm chân nói chung và ngâm chân bằng lá lốt nói riêng nhé!
Ngâm chân có rất nhiều lợi ích cho cơ thể
Theo y học cổ truyền, ngâm chân có rất nhiều lợi ích. Vì thế mà từ xưa người ta đã biết thường xuyên ngâm chân bằng nước ấm rồi mới đi ngủ.
Ngâm chân đúng cách và thường xuyên không chỉ tốt cho đôi bàn chân, mà còn tác dụng đến cả cơ thể. Ngâm chân có tác dụng làm cho bàn chân ấm lên nhờ sự tác động của nhiệt.
Nhiệt làm giãn nở mạch máu tại các vùng mà bàn chân được ngâm. Tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, tăng nuôi dưỡng. Nhờ đó mà tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Vì vậy, ngâm chân xong thường mang lại cảm giác khoan khoái, dễ chịu và tạo giấc ngủ sâu hơn cho bạn.
Đặc biệt, ở phụ nữ sau sinh dương khí hao tổn, suy yếu, rất dễ bị bệnh khi gặp âm tà do ẩm thấp. Điều này lý giải vì sao ở Việt Nam, phụ nữ sau sinh thường đi tất suốt thời gian ở cữ, đó chính nhằm giữ ấm cho đôi bàn chân.

Ngâm chân bằng lá lốt có tác dụng gì?

Ngâm chân không những giúp lưu thông khí huyết mà còn là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Nếu bạn bị đau nhức xương, khớp thì việc ngâm chân hoặc xông chân với lá lốt, ngải cứu sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.
Nó không chỉ làm giảm hẳn triệu chứng đau nhức xương, mà còn mang lại cảm giác rất dễ chịu. Riêng ngâm chân bằng lá lốt còn trị chứng ra nhiều mồ hôi ở tay, chân.
Nên ngâm chân thường xuyên mỗi ngày, sau khi ngâm xong nên dùng khăn khô lau sạch. Vào mùa đông sau khi ngâm chân xong lau khô với khăn sạc rồi lập tức ủ ấm.

1 BÌNH LUẬN

  1. Mình thường ngâm chân bằng gừng tươi chứ chưa ngâm chân bằng lá lốt bao giờ, phải thử ngay mới được 🙂

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here