Khó chịu vì bệnh hôi nách

0
6
Mùi hôi từ cơ thể vẫn là một vấn đề tế nhị. Nó ảnh hưởng xấu trong quan hệ giao tiếp và có khả năng làm giảm sút sự tự tin nơi bạn.

Thời bạn mới lớn thì điều này còn chấp nhận được. Nhưng nếu tình trạng này cứ mãi kéo dài theo thời gian thì là một vấn đề rất đau đầu?

Khó chịu vì bệnh hôi nách
Hôi nách gây ra sự khó chịu ái ngại cho người bệnh

Chắc bạn cũng rất ái ngại và đôi khi còn thấy khổ tâm. Đặc biệt là mùi hôi xuất phát mạnh từ hai hố nách.

Chị Hoàng Hà (Hà Tĩnh) khổ sở với căn bệnh hôi nách của mình từ rất lâu. Chỉ cần vận động mạnh, trời hơi nóng nực, là sau 5 đến 7 phút, người chị đã “tỏa” ra một thứ mùi khắm đặc trưng của hôi nách.

Vào mùa hè, chị rất ngại đứng trong đám đông, và chỉ cần một cử chỉ tránh xa, chun mũi… của người đối diện là chị mất hết tự tin để làm việc.

Chị cũng phải từ bỏ những áo sặc sỡ, sáng màu và hợp mốt vì sợ mồ hôi ra nhiều, thấm ướt vùng nách khiến mọi người dễ nhận ra. Quanh năm, chị mặc đồ thun tối màu.

Chốc lát, chị lại phải vào toilet để dùng lăn khử mùi. Chị cũng thường xuyên phải tránh xa các hoạt động mạnh, sôi nổi mà cơ quan tổ chức.

Hôi nách là căn bệnh mà nữ gặp nhiều hơn nam. Các tuyến mồ hôi nhỏ phân bố khắp cơ thể chúng ta nhưng tập trung nhiều ở các chỗ kín, khe gập như nách, bẹn.
Các tuyến mồ hôi này thường bắt đầu hoạt động mạnh từ tuổi dậy thì bởi tác động của kích thích tố nội tiết.
Các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch nhầy. Các vùng nách ẩm, nóng lại là nơi tuyệt vời để vi khuẩn tập trung nhất. 

Một khi gặp vi khuẩn, chất nhầy kia sẽ biến thành một loại axit béo không hoà tan, có mùi khó ngửi. Bệnh hôi nách xuất phát từ đó.

Theo thống kê cho thấy bệnh hôi nách có nguyên nhân từ 80% do gen di truyền và 20% do sự lây lan.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here