Hướng dẫn tự làm 4 loại kem trị hôi nách

0
4
Theo cấu tạo, tuyến mồ hôi của cơ thể được chia làm hai loại. Một loại là tuyến mồ hôi thông thường chứa nước và các chất điện giải nên mồ hôi từ tuyến này toát ra không gây mùi. Còn một loại là tuyến mồ hôi lớn có chứa acid béo không no và hoạt chất ammoniac… Tuyến mồ hôi này tập trung ở vùng nách, khi hoạt động mạnh, bị vi khuẩn xâm nhập tạo ra mùi khó ngửi là mùi hôi nách.
HƯỚNG DẪN TỰ LÀM 4 LOẠI KEM TRỊ HÔI NÁCH
Cả nam và nữ đều có thể mắc phải căn bệnh này, đặc biệt từ tuổi dậy thì trở đi. Bệnh có tính biến đổi theo mùa và theo tuổi tác. Theo nghiên cứu, ở tuổi thanh thiếu niên các tuyến mồ hôi lớn phát triển mạnh nên mùi hôi thường nồng và rõ hơn. Khi đến tuổi trung niên và cao tuổi, các tuyến nội tiết trong cơ thể đã teo lại và suy giảm khả năng hoạt động nên mùi hôi sẽ giảm dần. Vào mùi hè, số lượng người tìm kiếm cách chữa hôi nách cũng cao hơn nhiều, do thời tiết oi bức nóng lực, cơ thể cần đào thải nhiều mồ hôi hơn mùa đông nên mùi cũng “phát tác”mạnh mẽ hơn.
Không cần những cách chữa hôi nách hiện đại và tốn kém, chúng ta hoàn toàn có thể tự chế một số loại kem khử mùi hôi nách ngay tại nhà của mình, bằng những nguyên liệu đơn giản có thể mua ở tiệm tạp hóa hoặc siêu thị. Dưới đây là hướng dẫn công thức chế tạo 4 loại kem trị hôi nách khác nhau, tùy theo từng sở thích của mọi người để sử dụng.
1. Công thức tạo chất khử mùi dạng rắn bằng sáp ong
Nếu bạn không muốn dùng đến baking soda thì sáp ong và bột củ dong riềng sẽ là sự thay thế hoàn hảo để chế kem khắc phục mùi hôi nách hiệu quả cho bạn.
Chuẩn bị 1/4 chén và 1 thìa sáp ong; 1/4 chén dầu dừa; 1/4 chén bơ mỡ; 1/4 bột củ dong riềng; 5 – 10 giọt tinh dầu yêu thích.
Trộn bơ mỡ và dầu dừa vào một chiếc nồi được đun nóng ở nhiệt độ nhẹ hoặc hấp cách thủy chúng. Sau khi hỗn hợp tan chảy, thêm vào đó tinh dầu và bột củ dong riềng. Hãy để cho hỗn hợp ở nhiệt độ ngoài bình thường trong vòng vài phút trước khi bạn đổ vào hộp khử mùi cũ.
2. Tự chế chất khử mùi dạng rắn
Bột banking soda và sáp ong là 2 thành phần chính của chất khử mùi. Ngoài ra bạn cũng cần thêm dầu dừa, dầu hạt bơ mỡ và tinh dầu nếu bạn muốn tạo thêm mùi hương dễ chịu. Sau đó bạn chỉ cần trộn các thành phần lại với nhau, đổ vào hộp khử mùi đã dùng hết là thuận tiện nhất. Trong quá trình sử dụng công thức kem trị hôi nách này nếu chưa được như ý, bạn có thể giảm hoặc tăng thêm thành phần nếu cần thiết.
3. Tự chế kem bằng bột baking soda
Trộn nước với baking soda là cách đơn giản nhất để tạo nên chất khử mùi dạng xịt. Tùy thuộc vào kích thước của chai đựng mà số lượng pha trộn có thể khác. Bắt đầu với 1/2 chai nước nước cất và thêm một ít baking soda. Hãy chắc chắn rằng hỗn hợp tạo ra là lỏng mịn trước khi thêm bất kì loại tinh dầu yêu thích nào. Nhớ trước khi sử dụng hãy lắc đều. Đây không phải là một cách trị hôi nách tận gốc nhưng vô cùng tiện lợi, có thể mang theo và sử dụng bất kỳ lúc nào, rất đơn giản, chỉ xịt một chút vào vùng nách là những mùi hôi sẽ biến mất.
4. Công thức tạo chất khử mùi dạng rắn bằng bột baking soda
Nếu bạn muốn vùng nách luôn sạch mát thì baking soda là một sự lựa chọn đúng đắn. Cách đơn giản và dễ nhất là hãy trộn 1 phần baking soda với 6 phần bột bắp để sử dụng trực tiếp. Tuy nhiên nếu muốn có một thanh rắn chất khử mùi thì bạn cần:
3 thìa bột baking soda, 3 thìa dầu dừa, 2 thì dầu bơ mỡ, 2 thìa bột củ dong riềng, 5 – 10 giọt tinh dầu yêu thích.
Bắt đầu với việc việc dùng nồi để làm tan chảy dầu dưa và hạt bơ mỡ ở độ nóng vừa phải. Sau đó thêm bột củ dong riềng và baking soda, cuối cùng là tinh dầu. Bạn có thể lưu trữ hỗn hợp này vào trong một cái lọ hoặc hộp khử mùi cũ. Chú ý không cần để tủ lạnh bởi nếu trộn đều, hỗn hợp này đã có dạng rắn hoàn hảo. Đây là một cách trị hôi nách tuyệt vời, với mùi hương ưa thích, bạn sẽ luôn tự tin trong cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here