Bệnh hôi nách có lây không? lây qua đường nào?

0
22
Bệnh hôi nách có bị lây không? Bệnh hôi nách lây qua đường nào? Mặc chung áo với người bị hôi nách có sao không?

Đó là những câu hỏi khá phổ biến của người bị hôi nách. Hãy xem các chuyên gia trả lời thế nào nhé!

Mùi hôi nách hay còn gọi là mùi hôi, được phân bố tại lớp da dưới cánh tay, do tuyến mồ hôi lớn tiết ra kết hợp với vi khuẩn trong dịch tiết sẽ phát tán ra một thứ mùi hôi đặc biệt khó chịu.
Ảnh minh họa
Hôi nách là một bệnh phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Theo các chuyên gia hôi nách tập trung chủ yếu dưới cánh tay, mồ hôi tiết ra thường tạo ra mùi khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè, hay thanh thiếu niên trong độ tuổi trưởng thành tình trạng của bệnh càng nghiêm trọng.

Hôi nách gây ra áp lực lớn đối với người bệnh trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày vì vậy ta cần chú trọng chẩn đoán và điều trị bệnh hôi nách.

Hôi nách là do đâu?

1. Người trong độ tuổi thanh xuân hoặc do yếu tố di truyền, do kích thích tố tăng cao, kích thích tuyến mồ hôi tăng tiết mồ hôi quá độ với số lượng lớn.

2. Mồ hôi dưới nách kết hợp với các vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy, tạo thành một chất gây mùi (chủ yếu là axit béo không bão hòa)

>>> Xem ngay 7 nguyên nhân dẫn đến hôi nách để rõ hơn nhé!

Hôi nách có lây không?

Do hôi nách và thể chất của mỗi người có liên quan đến nhau, hôi nách được hình thành dựa trên kết cấu tuyến mồ hôi lớn trên cơ thể mỗi người (còn được gọi là tuyến apocrine) do hàm lượng axit béo có trong dịch tiết mồ hôi.

Do tuyến mồ hôi này có kết cấu đặc biệt nên nó không thể lây truyền cho người khác thông qua các tiếp xúc thông thường được, vì vậy hôi nách không có tính lây truyền khi dùng chung áo hay ngủ chung giường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here