Cắt hạch thần kinh giao cảm bao nhiêu tiền?

0
73
Em năm nay 27 tuổi, thể trạng khỏe mạnh bình thường nhưng bị ra mồ hôi nhiều. Ra mồ hôi nách rồi cả mồ hôi tay chân, nhất là mùa đông hoặc ngồi phòng điều hòa tay chân cứ ướt đẫm.
Nói chung rất bất tiện, đi đâu cũng kè kè cái khăn để lau. Em đi khám thì bác sỹ tư vấn trường hợp của em nặng, nên phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm để trị tận gốc.
Nhưng em nghe nói cắt hạch thần kinh giao cảm có nhiều biến chứng không an toàn. Em muốn hỏi nên cắt hạch giao cảm ở bệnh viện nào? Cắt hạch thần kinh giao cảm bao nhiêu tiền và có bảo hiểm có giảm chi phí không?
Mạnh Hưng – Hưng Yên
Cắt hạch thần kinh giao cảm bao nhiêu tiền?
Cắt hạch thần kinh giao cảm bao nhiêu tiền? Ảnh minh họa.
Trả lời:
Chào bạn,

Hiện nay rất nhiều người bị tình trạng ra mồ hôi nhiều đều có chung thắc mắc về phương pháp cắt hạch thần kinh giao cảm. Họ mặc định đó như cứu cánh cho căn bệnh ra mồ hôi nhiều.

Tuy nhiên mọi người cần tìm hiểu rõ về cắt hạch thần kinh giao cảm để có quyết định chính xác có nên thực hiện hay không.

Hạch thần kinh giao cảm nằm ở đâu?

Hệ giao cảm chính là các dây thần kinh bắt nguồn từ trong tủy sống tạo thành hai chuỗi hạch giao cảm nằm dọc hai bên cột sống, khi hệ thống thần kinh bị kích thích bởi các yếu tố như căng thẳng, stress kéo dài, mắc một số bệnh như cường giáp, đái tháo đường,… sẽ làm cho các chức năng của cơ thể bị rối loạn.

Và hiện tượng tăng tiết mồ hôi chính là do cường giao cảm gây nên, trong đó hạch thần kinh giao cảm giữ vai trò điều tiết mồ hôi ra bên ngoài, do vậy để làm giảm tiết mồ hôi thì cần tác động vào những hạch chi phối quá trình bài tiết ở từng vị trí trên cơ thể.

Cắt hạch giao cảm chi phí bao nhiêu?

Tùy vào chi phí từng viện mà phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm sẽ có mức giá khác nhau, từ 10-15 triệu đồng. Nếu có bảo hiểm thì có thể được giảm tối đa 50%.

Cắt hạch giao cảm ở bệnh viện nào?

Địa chỉ tiến hành phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên khuyên bạn nên chọn các bệnh viện lớn tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Ví dụ cắt hạch giao cảm bệnh viện Bạch Mai Hà Nội hoặc bệnh viện Nhân dân Gia Định trong thành phố Hồ Chí Minh.

Biến chứng khi cắt hạch thần kinh giao cảm

Một số biến chứng có thể xảy ra trong điều trị như: tràn khí màng phổi (chiếm 2,7%), tràn khí dưới da (2%), tràn máu màng phổi (90,1%), xẹp một phân thùy phổi (0,4%), đau sau mổ hay còn gọi là đau giao cảm (xảy ra trong 3 tháng đầu), đau ở vai và mặt ngoài cánh tay mà nguyên nhân của nó là tình trạng tăng tính nhạy cảm của da vùng không cắt thần kinh giao cảm.
Phương pháp nội soi lồng ngực không nên làm với bệnh nhân dày dính màng phổi, người không chịu được gây mê với thông khí chọn lọc một bên phổi, người bị rối loạn đông máu khó kiểm soát và nhồi máu cơ tim.
Lưu ý với bạn khi cắt hạch thần kinh giao cảm có thể xuất hiện một số tác dụng không mong muốn. Ví dụ lòng bàn tay khô ráp, nứt nẻ hoặc bong da.
Hơn nữa, mồ hôi sẽ tăng tiết bù trừ ở một số nơi khác trên cơ thể như đùi, bẹn, lòng bàn chân (Chiếm trên 20% số bệnh nhân được phẫu thuật).

Trên đây là một số thông tin về phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm để bạn tham khảo. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here