6 cách trị hôi nách bằng phen chua tại nhà CHUYÊN GIA khuyên dùng

0
82

Bạn bị hôi nách và bạn đang lạc trôi giữa muôn vàn cách trị hôi nách không biết đâu mà lần? Không sao, hãy cùng Dactrihoinach.com bỏ túi 6 cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà hiệu quả dưới đây, bạn sẽ không thất vọng đâu!

Cách trị hôi nách bằng phèn chua
Phèn chua khử mùi hôi nách, hôi chân rất hiệu quả.

Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… phèn chua còn có tác dụng chữa hôi nách, hôi chân khi mang giày giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn; là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng (phàn = nướng). Theo kỹ thuật, phèn chua (còn gọi là alumen) thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là Nhôm Sunfat Al2(SO4)3. Alumen có tính hàn, công hiệu giả độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm…

Chữa hôi nách bằng phèn chua như thế nào?

Cách 1: Chưng khoảng 50g phèn chua (phèn cục bình thường) đã giã nhỏ. Cho vào nồi nung, tốt nhất là nung bằng nồi đất.

Chưng nóng cho phèn rút hết nước; trở thành phèn xốp nở phồng ra gấp 2-3 lần chúng ta gọi là phèn phi hay bột phèn chua.

Sau khi tắm rửa sạch sẽ bạn chà xát phèn chua lên nách và chân. Trị hôi nách bằng phèn chua đơn giản thế này cần thực hiện 3-4 lần/tuần sẽ cho hiệu quả cao.

Lưu ý: Các bạn phải chưng phèn chua thật kỹ thì phèn mới mịn. Khuyến khích cho phèn chua vào bọc vải và làm ấm lên mỗi khi chà xát vào nách nhằm làm co bớt lỗ chân lông và hút mồ hôi, mùi hôi ở nách và chân.

Cách 2: Cách chữa hôi nách bằng phèn chua như trên hơi mắc công một chút. Để đơn giản hơn thì sau khi tắm xong, các bạn có thể dùng cục phèn chua nhỏ xát vào nách, chân.

Cách trị hôi nách bằng phèn chua
Bạn có thể dùng cục phèn chua nhỏ xát vào nách, vào chân.

>>> Xem ngay cách trị hôi nách sau sinh bằng phèn chua dành riêng cho các mẹ

Cách này thường các bạn sẽ thấy đau rát vùng nách, chân khi mới dùng. Nếu xoa nhẹ thì cũng không mang lại nhiều hiệu quả.

Cách 3: Dùng nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi vị 60gr. Vôi sống 500gr, phèn chua 120gr, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90gr. Tất cả nghiền bột, lấy một lượng đủ dùng rải lên tấm vải, buộc cố định vào hai bên nách.

Cách 4: Nung phèn chua cho mất nước, giã mịn ra, trộn với 50% bột Talc. Thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở ngực…); hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường.

Cách 5: Dùng 15 gr phèn chua, phụ tử, thanh mộc hương, vôi sống mỗi vị 30 gr. Tất cả nghiền thành bột mịn, trộn với phấn thơm xoa vào hai bên nách.

Cách 6: Cho 50gr phèn chua vào trứng. Dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, đợi phèn cứng lại.

Sau đó giã nhuyễn thành bột. Ngày bôi 2 lần có tác dụng giảm nhẹ hôi nách; kiên trì điều trị sẽ có khỏi hoàn toàn.

Các thành phần trong phèn chua có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng khá tốt; được rất nhiều người sử dụng trong điều trị bệnh hôi nách. Tuy nhiên, những cách chữa hôi nách bằng phèn chua chỉ có tác dụng với những người bị hôi nách nhẹ; những người bị mức độ nặng hiệu quả hạn chế.

Ngoài ra, để khử mùi hôi nách tốt nhất, bạn nên kết hợp trị hôi nách bằng phèn chua và thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, uống nhiều nước, hạn chế đồ kích thích, gia vị nặng mùi…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here