Top 3 cách trị hôi nách bằng dấm táo bạn nhất định phải thử

0
31
Bạn tự ti vì ra nhiều mồ hôi vùng nách kèm theo mùi hôi khó chịu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chữa trị hôi nách bằng dấm (giấm) táo, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về kết quả mang lại.
Top 3 cách trị hôi nách bằng dấm táo bạn nhất định phải thử
Cách trị hôi nách bằng dấm táo khá đơn giản nhưng hiệu quả

Nguyên nhân gây ra hôi nách

Hôi nách vốn thường gắn với tăng tiết mồ hôi vùng nách, đôi khi ra mồ hôi cả những nơi khác như tay, mặt, đầu và chân. Tuy nhiên, tăng tiết mồ hôi nách và bệnh hôi nách có những điểm khác nhau cơ bản.
Ra mồ hôi nhiều được cho là do cường chức năng hệ thần kinh giao cảm, và việc diệt thần kinh giao cảm ở những vùng tương ứng đã được chứng minh có tác dụng làm giảm hoặc mất việc tăng tiết này. Còn bệnh hôi nách lại do cường chức năng tuyến mồ hôi tại chỗ (tức vùng hố nách).
Thông thường tuyến mồ hôi gồm 2 loại: ngoại tiết tuyến, còn gọi là tuyến mồ hôi nhỏ phân bố đều trên khắp cơ thể, điều tiết 99% lượng nước và 0.5% lượng muối. 
Loại thứ 2 gọi là tuyến mồ hôi lớn nằm ở lớp hạ bì (lỗ thoát chính là các lỗ chân lông). Tuyến này chỉ nằm dưới nách, bẹn, lông mày và thường tiết rất nhiều mồ hôi có chứa chất béo, protein và sắt. 
Lượng mồ hôi này dưới tác động phân giải của vi khuẩn dưới vùng nách sẽ sản sinh mùi hôi khó chịu. 
Hôi nách có khả năng di truyền và phụ thuộc vào giới tính và chủng tộc. Kết quả điều tra chỉ rõ: Nếu cả bố và mẹ đều hôi nách thì khả năng con bị mắc bệnh lên đến 80%. 
Nếu chỉ một trong hai bố mẹ bị hôi nách thì khả năng con bị mắc bệnh là 50%.

Cách chữa trị hôi nách bằng dấm (giấm) táo

Dấm là một chất lỏng có vị chua được hình thành từ sự lên men của rượu. Thành phần chính của Dấm là acid acetic và nước, nồng độ khoảng 5%. Từ xa xưa dấm đã là một thành phần khá quan trọng trong nền văn hóa ẩm thực Á, Âu.
Dấm thường được phân loại theo nguyên liệu hoặc mầu sắc ví dụ Dấm gạo (trong đó có dấm trắng, dấm đỏ làm từ gạo hồng hay dấm đen làm từ gạo nếp than), Dấm táo làm từ nước táo cho lên men thành rượu rồi thành dấm. Dấm nho làm từ nho.
Trong y học, dấm được dùng để làm giảm đau các vết bỏng, rộp do tiếp xúc với ánh nắng. Ngoài ra với tính sát khuẩn nhẹ, dấm còn dùng để tẩy rửa, làm thuốc chữa hôi nách, hôi chân. 
Bởi thành phần axit trong dấm táo sẽ tiêu diệt sạch vi khuẩn khu trú trong vùng nách, ngăn ngặn chúng phát mùi trở lại. Bạn có thể áp dụng cách trị mồ hôi nách gây mùi bằng dấm táo như sau:
Cách 1: Dùng bông tẩm trực tiếp dấm lên nách và chân, khu vực có mùi hôi, có tác dụng trị ngứa và diệt khuẩn. Nên bôi vào buổi tối sau khi tắm xong. 
Khi bôi dấm sẽ có tác dụng bão hòa mồ hôi, trung hòa các vi khuẩn gây mùi và tạo nên một hiệu ứng sấy khô làm sạch nách, chân. Bạn cứ để vậy ngủ qua đêm, sáng sau bạn chỉ cần rửa lại bằng xà phòng là được. Tuần làm 2 lần là đủ.
Cách 2: Dùng dấm để ngâm chân, bạn chuẩn bị một chậu nước ấm rồi pha vào đó khoảng 5-10ml dấm ăn, sau đó ngâm chân chừng 20-30 phút, lau sạch. Có thể rửa lại chân cũng được. 
Tuần làm khoảng 2 lần là đủ. Đối với hoạt động ngâm chân, nếu chân đang có vết thương hở thì không nên áp dụng.
Cách 3: Cách này công phu và bí truyền hơn, đó là bạn cho vôi sống vô chai dấm thủy tinh nhỏ để trong 3 năm mới được mang ra sử dụng. 
Trước khi bôi thì trộn đều rồi bôi vào nách. Bạn nào chờ được thì cứ thử nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here