Cách làm cân bằng tuyến mồ hôi dưới nách

2
6
Em thường xuyên bị ra mồ hôi ở nách nhưng lại không bị mùi hôi nách như những người khác. Dù là mùa đông hay là mùa hè thì cũng vẫn bị ra, mùa hè thì bị nhiều hơn do thời tiết nóng.

Em có dùng sáp lăn khử mùi để giảm ra mồ hôi nhưng cũng chẳng thuyên giảm. Mỗi lần ra ngoài nhất là mùa hè em thấy rất ngại với mọi người.

Em mong anh chị giúp em chữa trị bệnh hôi nách khó chịu này. Em cảm ơn! 

(Hải Anh – Thái Bình)
Trả lời: 
Chào bạn!
Mồ hôi nách tiết ra nhiều hay ít ở mỗi người mỗi khác. Nếu nách ra quá nhiều mồ hôi thì có thể hạn chế bằng cách: sau khi tắm rửa sạch, lau khô, rắc chất hút nước (bột axit salixylic 3g + canxi cacbonnat 100g) cho hố nách khô ráo.

Hoặc dùng loại thuốc bột Trapha (của Công ty Dược và Thiết bị vật tư y tế Traphaco) đóng lọ 30g với thành phần kali nhôm, kẽm oxit và đồng sunfat.

Nếu nách ra nhiều mồ hôi có mùi hôi thì dùng một trong các cách sau:
– Đơn giản nhất là dùng phèn chua phi lên, tán thành bột, mỗi tuần xát hai lần vào nách. Hoặc tắm xong, lấy cục phèn chua to (khoảng bằng quả quýt) cứ thế xát vào nách, bảo đảm 2-3 ngày không có mùi hôi nách toả ra.

 CÁCH LÀM CÂN BẰNG TUYẾN MỒ HÔI DƯỚI NÁCH
Cây lá lốt
– Bạn có thể dùng lá cây khổ qua dã nát đắp vào nách khoảng 15 phút sau đó vệ sinh nách sạch sẽ với nước muối, mỗi lần tắm cần mát xa nách bằng những hạt muối to sạch, sẽ tạo cảm giác dễ chịu trên nách và thấy nách thoải mái hơn.

Ngoài ra với chứng bệnh ra mồ hôi nhiều, có thể lấy cả gốc và rễ của cây lá lốt và thêm ít lá trầu không đun lên tắm hằng ngày. Trong thời gian dài bệnh sẽ dần dần thuyên giảm, nhưng không phải là hết hoàn toàn.

Đây chỉ là những mẹo nhỏ giúp chúng ta giảm thiểu và điều tiết tuyến mồ hôi trên nách. Còn rất nhiều cách chăm sóc và bảo vệ nách của mình.

2 BÌNH LUẬN

  1. driclor dùng như lăn nách, mình từng dùng rồi, tối lăn thì sáng dậy phải lau sạch, quảng cáo thấy hay mà tác dụng không khác lăn thường, lại đắt chứ, 460k/lọ 75ml

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here