Cách chữa trị hôi nách triệt để hiệu quả nhất

0
14
Cùng với hôi chân và hôi miệng, hôi nách được coi là một trong những mùi khó chịu. Những người bị hôi nách đi đâu cũng để lại ấn tượng “khó phai” cho người tiếp xúc khiến các khổ chủ cảm thấy tự ti. 


Trong thang máy, trên xe bus, nơi đông người… những người bị hôi nách luôn nhận được những ánh mắt có phần xa lánh, “kỳ thị” của mọi người.

Cách chữa trị hôi nách triệt để hiệu quả nhất
Cách chữa trị hôi nách triệt để hiệu quả nhất

Cơ thể không có mùi thơm tho khiến các khổ chủ bị mang tiếng là ăn ở bẩn, lười tắm giặt, vệ sinh… Nhưng nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nách chính là do tuyến mồ hôi lớn của bạn gây nên.


Theo cấu tạo, tuyến mồ hôi của cơ thể được chia làm hai loại: một loại là tuyến mồ hôi thông thường chứa nước và các chất điện giải nên mồ hôi từ tuyến này toát ra không gây mùi.

Còn một loại là tuyến mồ hôi lớn có chứa acid béo không no và hoạt chất ammoniac… Tuyến mồ hôi này tập trung ở vùng nách, khi hoạt động mạnh, bị vi khuẩn xâm nhập tạo ra mùi khó ngửi là mùi hôi nách.

Cả nam và nữ đều dễ dàng “dính” phải căn bệnh này, đặc biệt từ tuổi dậy thì trở đi. Bệnh có tính biến đổi theo mùa và theo tuổi tác.

Theo nghiên cứu, ở tuổi thanh thiếu niên các tuyến mồ hôi lớn phát triển mạnh nên mùi hôi thường nồng và rõ rệt hơn.

Khi đến tuổi trung niên và cao tuổi, các tuyến nội tiết trong cơ thể đã teo lại và suy giảm khả năng hoạt động nên mùi hôi sẽ giảm dần.

Vào mùi hè, thời tiết oi bức nóng lực, cơ thể cần đào thải nhiều mồ hôi hơn mùa đông nên mùi cũng “phát tác”mạnh mẽ hơn. Vì vậy nhu cầu trị hôi nách vào mùa hè tăng cao đột biến.

Xét về cấu tạo của cơ thể thì ai cũng có các tuyến mồ hôi, nhưng chỉ riêng đối với những người bị bệnh hôi nách thì chúng hoạt động mạnh và nhiều hơn.

Do vậy, các phương pháp trị hôi nách hiệu quả phải tác động và can thiệp vào các tuyến mồ hôi ở trên và đưa về trạng thái bình thường.

Có nhiều phương pháp chữa hôi nách nhưng để điều trị hôi nách hiệu quả, an toàn và triệt để có thể lựa chọn một trong hai phương pháp sau.

1. Trị hôi nách bằng phương pháp tiêm botox

Tiêm botox nhanh, đơn giản, hiệu quả
Phương pháp này có ưu điểm nhanh, đơn giản, hiệu quả và hợp với các bạn sợ phải đụng “dao kéo”. Tiêm Botox tại chỗ để làm giảm triệu chứng tăng tiết mồ hôi là phương pháp rất tốt.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng tiêm Botox để điều trị tăng tiết mồ hôi nách và trị hôi nách, tăng tiết mồ hôi bàn tay, bàn chân và mặt khá an toàn và hiệu quả.

Tuy nhiên, tiêm Botox không mang lại hiệu quả lâu dài như phẫu thuật, bạn phải quay lại theo hẹn hàng năm để tiêm lại (6-8 tháng/1 lần).

2. Nội soi hút bỏ tuyến mồ hôi nách

Phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách được xem là cách chữa hôi nách triệt để hiệu quả nhất hiện thời, rất nhiều những thẩm mỹ viện đã áp dụng độc quyền vào điều trị loại bỏ tuyến mồ hôi nách vĩnh viễn.

Với kĩ thuật nội soi, tuyến mồ hôi nách được loại bỏ một cách nhẹ nhõm, triệt để không gây tổn thương cũng như thường mất thời kì hồi phục.

Phương pháp này không cần cắt khâu do đó không để lại sẹo sau phẫu thuật. Ngoài ra kĩ thuật hút bỏ nội soi giúp bác sỹ phẫu thuật kiểm soát tối đa bản đồ vùng tuyến mồ hôi nách, giúp khắc phục triệt để tuyến mồ hôi nách mà không làm ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.
Khác với phương pháp cắt bỏ, loại bỏ tuyến mồ hôi nách bằng phương pháp rạch da thường nhật, công nghệ nội soi hút bỏ tuyến mồ hôi nách dùng thiết bị nội soi tuyến mồ hôi nách, do đó bạn sẽ cảm thấy rất thoái mái trong quá trình phẫu thuật, yên tâm về kết quả sau điều trị.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here