3 cách chữa hôi nách cho trẻ em các mẹ không thể bỏ qua

0
67
Bệnh hôi nách thường gặp ở trẻ tuổi dậy thì, do lúc này cơ thể thường tiết ra một lượng lớn các hormone, dẫn đến tuyến mồ hôi lớn bài tiết bất thường, gây tình trạng nách bốc mùi khó chịu.
3 cách chữa hôi nách cho trẻ em các mẹ không thể bỏ qua
Cha mẹ có thể áp dụng những phương pháp dân gian để trị hôi nách cho con
Tuy nhiên, vì các con còn nhỏ nên cha mẹ có thể áp dụng những phương pháp dân gian để trị hôi nách cho con cũng rất hiệu quả.

3 cách chữa hôi nách cho trẻ em theo dân gian

1. Chanh

Chanh khử mùi mồ hôi nói chung cũng như mùi hôi nách rất hiệu quả. Các mẹ nên chọn những trái chanh mỏng vỏ, rửa sạch, thái lát.
3 cách chữa hôi nách cho trẻ em các mẹ không thể bỏ qua
Chanh khử mùi mồ hôi nói chung cũng như mùi hôi nách rất hiệu quả
Sau đó chà nhẹ vào vùng da dưới cánh tay cho các bé, giữ trong khoảng 3 – 5 phút thì rửa lại bằng nước sạch và thấm khô bằng bông băng y tế.
Hoặc các mẹ có thể tắm cho bé bằng nước chanh pha loãng. Các mẹ nên làm như vậy cho các con từ 2 – 3 lần trên tuần thì mùi hôi nách sẽ được giảm đi đáng kể.

2. Gừng

Gừng không chỉ có tính âm mà còn có khả năng sát khuẩn khá tốt. Với gừng các mẹ nên chọn những củ gừng không quá già, rửa sạch bẩn rồi giã lấy nước cốt.
3 cách chữa hôi nách cho trẻ em các mẹ không thể bỏ qua
Gừng không chỉ có tính âm mà còn có khả năng sát khuẩn khá tốt
Dùng bông y tế hoặc miếng bông tẩy trang thấm nước cốt đắp lên vùng nách từ 3 – 5 phút, gỡ băng rửa lại bằng nước sạch.

3. Cà chua

3 cách chữa hôi nách cho trẻ em các mẹ không thể bỏ qua
Cà chua là loại quả có tính khử mùi tốt
Cà chua là loại quả có tính khử mùi tốt. Các mẹ có thể mua cà chua về rửa sạch, say nhuyễn với một ít muối tinh, đổ hỗn hợp vào nước tắm để các bé ngâm mình trong đó từ 10 – 15 phút.

Lưu ý khi trẻ xuất hiện mùi hôi nách

– Cần dạy cho bé cách chăm sóc, giữ gìn vệ sinh cơ thể. Nhớ đảm bảo rằng vùng nách của bé luôn sạch sẽ khô thoáng. Như vậy sẽ hạn chế tối đa mùi hôi nách phát tác.
– Cho bé mặc đồ rộng rãi với chất liệu thấm hút mồ hôi tốt như sợi cotton. Bởi những loại quần áo bằng vải nilong vừa gây nóng bức lại không thoát mồ hôi. Đây chính là điều kiện tốt cho vi khuẩn tác động tạo ra mùi hôi khó chịu.
– Các mẹ có thể cho bé sử dụng những sản phẩm tạo hương thơm khác. Cụ thể như cho bé dùng phấn rôm – các hạt phấn li ti sẽ giúp nách luôn khô thoáng và tạo mùi thơm dịu dàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here