Top 4 cách chữa bệnh hôi nách vĩnh viễn bằng phương pháp dân gian

0
11
Các chuyên gia chỉ ra rằng hôi nách là một chứng bệnh về da liễu, tuy nó không gây hại trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và học tập của người bệnh. 4 cách trị hôi nách dân gian phổ biến nhất dưới đây sẽ giúp bạn vơi bớt nỗi lo về mùi hôi đáng sợ này!
Top 4 cách chữa bệnh hôi nách vĩnh viễn bằng phương pháp dân gian
Gừng tươi chứa 20 – 25% tinh dầu và 20 – 30% chất cay chữa hôi nách hiệu quả

1. Trị hôi nách với gừng tươi

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh việc dùng gừng tươi tại các quốc gia Châu Á để làm thuốc rất có hiệu quả. Gừng có nhiều tên gọi khác nhau như sinh khương, bào khương, can khương… được trồng nhiều ở nước ta từ vùng núi đến đồng bằng, hải đảo.
Gừng là loại cây cỏ khá hữu dụng khi dùng để chữa trị rất nhiều căn bệnh như: chống nôn, giảm đau, chữa cảm mạo, kháng viêm…

Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách khô thoáng hơn cũng như chữa trị mùi hôi nách, hôi chân hiệu quả.

Thực hiện:
Cách 1: Lấy 20g thân, rễ cây gừng tươi đem phơi hoặc sấy khô, tán mịn kết hợp với 4g long não trộn đều. Xoa vào hố nách, gan bàn chân ngày 2 lần sau khi tắm xong.
Cách 2: Rửa sạch một củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách, chân ngày vài lần, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi nách, cho nách được khô thoáng dễ chịu.
Top 4 cách chữa bệnh hôi nách vĩnh viễn bằng phương pháp dân gian
Lá trầu không rửa sạch, khi tắm chà xát vào nách

2. Chữa hôi nách bằng lá trầu không

Lá trầu không rửa sạch, khi tắm chà xát vào nách, làm liên tục trong vòng một tháng là loại bỏ được mùi hôi nách.

3. Chữa hôi nách từ phèn chua

Dùng 15g phèn chua, phụ tử, thanh mộc hương, vôi sống mỗi vị 30g. Tất cả nghiền thành bột mịn, trộn với phấn thơm xoa vào 2 bên nách.
Hoặc đơn giản hơn là lấy phèn chua tán bột mịn, dùng khăn lụa bọc lại chườm vào nách.

4. Bài thuốc đông y trị hôi nách

– Dùng rễ tường vi khô, rễ cây kỷ khô, cam thảo mỗi vị 15g, rễ thương lạc, hoạt thạch, hồ phấn mỗi vị 30g. Tất cả nghiền bột, trộn với dấm làm thành hồ bôi vào 2 bên nách.
– Lấy một lượng bằng nhau địa táo, hạt dưa hồng, cam thảo, rễ cỏ và cây thông. Tất cả nghiền thành bột. Mỗi ngày uống 3 lần với nước ấm, mỗi lần uống 1 thìa canh.
– Lấy xuyên khung, thanh mộc hương, tân di (mộc bút) lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột đốt cháy, hun khói này vào 2 bên nách.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here