Bật mí 5 bí quyết hay giảm mùi hôi nách

0
11
Áo mặc trong mùa nóng bạn nên chọn loại được thiết kế bằng chất liệu cotton để có sức thấm hút mồ hôi tốt, sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, mát mẻ. Ngược lại những loại quần áo được làm bằng chất liệu nilon không có khả năng thấm hút tốt sẽ khiến cho tình trạng mùi hôi nách khó chịu hơn.
Bật mí 5 bí quyết hay giảm mùi hôi nách
Áo cotton thấm hút mồ hôi tốt cho cảm giác thoải mái

2. Vệ sinh thân thể thường xuyên

Vệ sinh cơ thể đều đặn ngày 2 lần sẽ giúp cơ thể bạn loại trừ những loại vi khuẩn gây mùi hôi nách khó chịu.
Nếu cơ thể “nặng mùi” nên tắm 2 lần/ngày cùng với chất khử mùi để khắc phục tình hình.
Khi tắm bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng nách, gan bàn chân, kẽ chân. Sau khi tắm có thể dùng chất khử mùi cho vùng nách.

3. Uống đủ lượng nước cơ thể cần

Nước là thành phần rất quan trọng với cơ thể, đặc biệt trong những ngày nắng, nóng cơ thể sẽ dễ có nguy cơ bị mất nước hơn bình thường bởi vì sự bài tiết của mồ hôi.
Thêm vào đó, uống nước còn là một trong những biện pháp giúp cơ thể thanh nhiệt và bài tiết tốt hơn, giúp cơ thể hạn chế mùi hôi nách.
Bật mí 5 bí quyết hay giảm mùi hôi nách
Nước trái cây giàu vitamin tốt cho sức khỏe
Ngoài nước lọc có thể uống thêm các loại nước trái cây giàu vitamin, nên tránh những đồ uống có cà phê in hoặc có chất cồn sẽ khiến thân nhiệt tăng lên và làm tăng quá trình đào thải mồ hôi.

4. Tránh thực phẩm nặng mùi

Những thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, các món chiên, xào sẽ làm cho mùi hôi nách cơ thể trở nên tồi tệ hơn, vậy bạn nên hạn chế thu nạp những loại thực phẩm kiểu này trong thực đơn ăn uống hàng ngày.
Bật mí 5 bí quyết hay giảm mùi hôi nách
Hành tỏi nặng mùi cần tránh

5. Tăng cường thực phẩm giàu kẽm

Nghiên cứu chỉ ra rằng kẽm có tác dụng bất ngờ giúp cơ thể loại bỏ mùi hôi nách khó chịu. Bạn có thể bổ sung kẽm qua các loại thực phẩm như gà tây, trứng, ngũ cốc, các loại hạt, đậu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here