Bị đau dạ dày nên kiêng ăn gì?

0
13
Vòng quay của cuộc sống ngày một nhanh hơn kéo theo những thói quen ăn uống không thật sự khoa học đồng thời áp lực, căng thẳng ngày một nhiều hơn là nguyên nhân khiến “hiệp hội” những người mắc bệnh dạ dày tăng lên nhanh chóng.

Số lượng người bị đau dạ dày ngày càng tăng

Để điều trị bệnh này một cách triệt để, ngoài việc sử dụng các loại thuốc đặc trị bạn cần xây dựng chế độ ăn uống “có lợi” cho dạ dày, đặc biệt cần tuân thủ chế độ kiêng khem sau đây.

Bị đau dạ dày nên kiêng những thực phẩm sau

1. Thực phẩm nhiều chất béo

Với người bị đau dạ dày, các thức ăn chứa nhiều chất béo khiến quá trình tiêu hóa diễn ra không hiệu quả đồng thời làm tăng cảm giác khó chịu, đầy bụng.

Chính vì vậy, bạn nên tránh xa thức ăn xào, chiên, nấu có quá nhiều dầu mỡ khi bị dạ dày dù mới chớm bệnh.

2. Thực phẩm có tính axit

Các thực phẩm có tính axit có thể làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích các dây thần kinh nhạy cảm có thể gây đau bụng, tức bụng ở người bị bệnh dạ dày.

Bên cạnh đó, khi sử dụng các thực phẩm có tính axit làm cho lớp men ở thành dạ dày bị bào mòn khiến bị ợ chua, tiêu chảy.

Bạn nên hạn chế ăn các loại hoa quả như chanh, cam, quất, quýt,… đây là phương án đúng cho câu hỏi đau dạ dày kiêng ăn gì?.

3. Thực phẩm cay nóng

Tránh xa thực phẩm cay nóng khi bị đau dạ dày
Thực phẩm cay nóng không phải là lựa chọn sáng suốt của những người bị đau dạ dày bởi chúng làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, khiến các cơn đau dữ dội hơn và làm tăng nguy cơ bị viêm loét, xuất huyết dạ dày rất cao.

4. Rượu bia và chất kích thích

Rượu bia và các chất kích thích là kẻ thù hàng đầu của những người bị đau dạ dày bởi chúng làm cho người bệnh khó chịu, đau đớn ngay sau khi sử dụng, đồng thời khiến bệnh diễn tiến nhanh và xấu đi. 
Việc cần làm của bạn là:
– Không sử dụng rượu bia
– Không uống cafein hay đồ uống có ga.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here