Bệnh hôi nách là gì?

0
6
Bệnh hôi nách là gì? Bệnh hôi nách hình thành do đâu? Chủ yếu chính là do các biểu hiện bất thường về chức năng tiết dịch của tuyến mồ hôi lớn.

Bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách (hay còn gọi là hôi nách) là một bệnh khá thường gặp. Bệnh tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, trở ngại trong giao tiếp.

Bệnh hôi nách là gì?
Hôi nách gây mùi rất khó chịu

Bệnh hôi nách là gì?

Hôi nách là tình trạng nách tiết ra một mùi hôi vô cùng nồng nặc, khó chịu. Mùi hôi nách được hình thành do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi lớn dưới nách.

Tuyến mồ hôi này tiết ra một lượng lớn các axit không no, sau khi các axit này được tiết ra ngoài sẽ bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi.

Về bản chất, đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng phải có, nhưng ở những người bị hôi nách tuyến này hoạt động quá mạnh

Mùi hôi tỏa ra là do sự hoạt động phân giải các chất béo và Protein có trong mồ hôi. Xét cụ thể, nguyên nhân hôi nách có hai loại sau:
1. Hôi nách bẩm sinh, đây chính là điểm mà các bạn cần phải lưu ý, bệnh hôi nách có tính di truyền. 
2. Ngoài yếu tố di truyền ra, gây bệnh hôi nách chủ yếu có hai nguyên nhân sau:
– Người bệnh ở bẩn
Căn cứ theo các nghiên cứu cho thấy, việc ở bẩn có quan hệ rất mật thiết với nguyên nhân hình thành bệnh hôi nách. 

Người ở bẩn thông thường trên người có rất nhiều vi khuẩn, mồ hôi tiết ra lại nhiều, từ đó dẫn đến tình trạng hoạt động phân giản mồ hôi của vi khuẩn càng mạnh, mùi hôi vì thế mà càng trở nên nặng mùi hơn.

– Thói quen ăn uống không tốt
Một trong những lý do mắc bệnh hôi nách, đó chính là thói quen ăn uống không tốt, ăn cay, uống đồ có chất kích thích sẽ làm cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn, tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Lượng mồ hôi ra nhiều kết hợp với bi khuẩn sẽ gây nên bệnh hôi nách.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here