Bệnh hôi nách có di truyền không? Giật mình khi biết đáp án!

0
19

Bệnh hôi nách có di truyền không là băn khoăn của nhiều người bị hoặc có người thân bị hôi nách. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc khó nói này!

Bệnh hôi nách có di truyền không?
Mọi người sẽ có cái nhìn ái ngại với người bệnh hôi nách.

Chứng bệnh hôi nách sẽ tỏa ra một mùi khó chịu, khiến người bệnh khổ sở. Khi người bệnh xuất hiện ở đám đông, mọi người sẽ có cái nhìn ái ngại với người bệnh hôi nách; đôi khi sẽ gây ra áp lực tâm lý nặng nề cho người gặp phải chứng bệnh hôi nách này.

Dịch tiết của tuyến mồ hôi lớn ở người bệnh hôi nách nhiều hơn so với người bình thường. Trong đó các chất như axit béo nhiều hơn, có màu vàng nhạt, hơi đặc sệt.

Khi lượng axit béo đạt đến nồng độ nhất định, vi khuẩn có trên bề mặt da chủ yếu là dưới sự phân giải của tụ cầu sẽ sản sinh ra axit béo không bão hòa và gây mùi khó chịu.

Bệnh hôi nách có di truyền không?

Một số học giả cho rằng bệnh hôi nách sẽ lây truyền; thông qua sự tiếp xúc thì sẽ mắc bệnh. Cũng có người cho rằng hôi nách chỉ là bệnh di truyền.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu lâm sàng, hôi nách là bệnh không lây truyền; hơn nữa tỷ lệ di truyền của bệnh hôi nách cũng không nhất định. Không phải cứ có bố mẹ bị hôi nách là con cái sinh ra cũng bị hôi nách.

Nếu cả bố mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ di truyền cho con cái là 80%. Nếu có bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ mắc bệnh hôi nách là 50%.

Các chuyên gia cho biết: sự lây truyền bệnh hôi nách cần thỏa mãn nhiều yếu tố. Nếu tiếp xúc trực tiếp với khu vực gây mùi của người bệnh hoặc mặc quần áo chưa được giặt sạch sẽ thì có thể sẽ bị lây nhiễm ký sinh trùng đặc biệt tại vị trí hôi nách.

Nhưng bởi vì kết cấu sinh lý tuyến mồ hôi của người bình thường là bình thường; vì vậy chứng hôi nách sẽ không phát sinh. Chỉ cần dùng thuốc diệt khuẩn là có thể loại bỏ mầm bệnh.

Mỗi người hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều vi khuẩn, bởi vì trong môi trường có chứa rất nhiều vi khuẩn; nhưng lượng bài tiết axit béo có tỷ lệ nhất định mang tính bẩm sinh.

Nếu không có vai trò của hai yếu tố này thì sẽ không gây ra mùi khó chịu. Vì vậy, trong cuộc sống cho dù là bệnh gì thì cũng đều cần giữ tâm trạng thoải mái.

Tóm lại: Hôi nách là bệnh không lây truyền, nhưng nó có tính di truyền, hơn nữa tỷ lệ di truyền rất cao. Như vậy các chuyên gia đã đưa ra câu trả lời cho thắc mắc bệnh hôi nách có di truyền không.

Trong đời sống hàng ngày, người bệnh cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ; chỉ có bảo đảm sức khỏe lành mạnh thì mới loại bỏ được mùi hôi nách.

Nếu hàng ngày người bệnh đều vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn không đạt được tác dụng hạn chế mùi hôi thì tốt nhất nên lựa chọn các phương pháp điều trị ngoại khoa. Chỉ có điều trị hợp lý thì bệnh hôi nách mới thuyên giảm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here