Giải đáp bệnh hôi nách có chữa khỏi được không?

0
10
Em là Thu Phương, 21 tuổi, sinh viên đại học Ngoại Thương. Em bị bệnh hôi nách khá nặng. Điều này khiến em rất ngại tiếp xúc với mọi người, đặc biệt là các bạn nam trong lớp.
Bác sĩ cho em hỏi bệnh hôi nách có chữa khỏi hẳn được không? Và nếu chữa khỏi thì chi phí điều trị là bao nhiêu?
Giải đáp bệnh hôi nách có chữa khỏi được không?
Bạn Phương thân mến!
Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chúng tôi.
Bệnh hôi nách có chữa khỏi hẳn được không? Sau đây, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi này của bạn như sau:
Trước hết, muốn điều trị hôi nách hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến hôi nách. Tại vùng nách có 2 tuyến mồ hôi, tuyến apocrine và tuyến eccrine.
Tuyến apocrine là tuyến nhờn, sinh ra các axit béo tự do, rượu và một lượng cholesterol cùng este của nó. Và khi các chất này khi kết hợp với sự phân giải của các vi khuẩn dưới nách sẽ tạo thành một loại axit béo không bão hòa có mùi khó chịu thường gọi là mùi hôi nách.

Bệnh hôi nách – KHÔNG nguy hiểm nhưng khó điều trị

Hoàn toàn có thể nhận thấy bệnh hôi nách không hề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể và sức khỏe. Nói cách khác với những người bị hôi nách thì việc sống chung với nó là hoàn toàn có thể được, chữa cũng được mà không chữa cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tuy nhiên, nếu phải sống chung với mùi hôi khó chịu đó cả đời thì chắc chắn lại là 1 cơn ác mông với chính khổ chủ và những người xung quanh. Đặc biệt mùi hôi nách là nguyên nhân khiến người bệnh khó chịu, tự ti, ngại giao tiếp và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý.
Bệnh hôi nách được đánh giá là căn bệnh khó điều trị do mùi hôi xuất phát từ chính cơ thể không khác gì mùi cơ thể tự nhiên, không có cách nào ngăn lại được. Việc sử dụng những phương pháp tự nhiên chỉ là giải pháp đẩy lùi mùi hôi tạm thời trong thời gian ngắn trong khoảng 2 – 3 tiếng.
Sau đó mùi hôi sẽ nhanh chóng quay trở lại. Từ xưa việc điều trị bệnh hôi nách thường được tiến hành theo hướng dùng mẹo dân gian tuy nhiên tất cả đều không có tác dụng lâu dài với căn bệnh này.

Bệnh hôi nách có chữa khỏi hẳn được không?

Một tin vui cho người bị hôi nách là ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ y học bệnh hôi nách hoàn toàn có thể chữa khỏi hoàn toàn dù đó là trường hợp bị hôi nách do di truyền hay hôi nách lâu năm với công nghệ trị hôi nách nội soi.
Đây là công nghệ trị hôi nách hiện đại và được đánh giá là tối ưu nhất hiện nay vừa mang lại hiệu quả trị hôi nách vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, khắc phục được những nhược điểm của công nghệ trị hôi nách thông thường.
Hiện nay, công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách được các chuyên gia cũng như đông đảo khách hàng lựa chọn là giải pháp trị hôi nách tối ưu nhất. Với phương pháp này, bác sĩ chỉ cần chích một nốt nhỏ để luồn thiết bị nội soi vào bên trong. 
Thiết bị nội soi được thiết kế khá thông minh (có gắn đèn chiếu sáng và camera ở đầu ống hút) cho phép phóng đại cấu trúc tuyến mồ hôi bên trong lên màn hình, do đó bác sĩ có thể dễ dàng quan sát và loại bỏ tận gốc tuyến mồ hôi lớn gây mùi mà không gây tổn thương, không xâm lấn tới vùng mô da lân cận.
Hi vọng với những giải đáp trên giúp các bạn có thể giải đáp được thắc mắc bệnh hôi nách có chữa khỏi được không của bạn Phương. Những thông tin về phương pháp điều trị trên có thể giúp bạn tìm ra hướng điều trị hiệu quả nhất đối với mình.
Chúc bạn nhiều niềm vui và sức khỏe!
Nguồn tham khảo: Vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here