Bất ngờ bài thuốc chữa hôi nách trong cung

1
10
Cung cấm Trung Hoa xưa có nhiều bài thuốc trị hôi nách, chống lại mùi khó chịu ở vùng dưới cánh tay, bảo tồn sự quyến rũ cho cung tần mỹ nữ. Các vị thuốc thường được dùng là băng phiến, hoắc hương, phèn chua và các loại lá để tắm, hay dùng suối nước nóng để tắm che đi mùi hôi cơ thể… 

Bất ngờ bài thuốc chữa hôi nách trong cung

Nhiều sách Đông y viết, để chữa hôi nách, nếu dùng phèn chua, xạ hương thoa ngoài thì có thể thuyên giảm một thời gian, sau đó lại có mùi như trước. Để chữa tận gốc, cần tán hết tà khí ở can. Nên kiêng các thức cay nóng và kích thích.

BẤT NGỜ BÀI THUỐC CHỮA HÔI NÁCH TRONG CUNG

Sau đây là một số bài thuốc trị hôi nách vốn được dùng trong cung cấm Trung Hoa nhờ tác dụng khá lâu dài:
Bài thuốc của Đào Ẩn Cư: Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay (thường khoảng 10-15 ngày).
Bài “thiên kim phương”: Tân di, xuyên khung, tế tân, đỗ hành, cảo bản mỗi thứ 4g, ngâm vào giấm gạo thuần chất trong một đêm cho nở. Đổ nước sắc lấy nước đặc, cất vào lọ đậy nắp để dùng dần. Trước lúc đi ngủ, lấy nước thuốc xoa vào da vùng hố nách, xoa hằng ngày cho đến khi khỏi.
Bài “Dịch hương tán”: Mật đà tăng 15g, sinh long cốt 30g, hồng phấn 6g, băng phiến 3g, mộc hương 10g, bạch chỉ 10g. Từng vị tán nhỏ mịn riêng biệt, sau trộn đều. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày vỗ vào da vùng hố nách nhiều lần.
Ngoài ra còn có bài thuốc che mùi cơ thể bằng các loại lá, như các cung tần họ học theo quý phi che mùi hôi cơ thể bằng cách ngâm mình trong lá dâu và cây tầm ngửi, bên cạnh đó họ còn sử dụng suối nước nóng để tắm thường xuyên.

1 BÌNH LUẬN

  1. đọc vui thôi chứ bây giờ dùng lăn nách nhanh mà tiện, ai rỗi mà sắc thuốc đông y thế này :v :v :v

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here