Hôi nách và 5 mẹo trị hôi nách tiết kiệm

0
5
Hôi nách là một bệnh gây nhiều phiền toái và mất tự tin trong cuộc sống. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có tính di truyền, xuất hiện ở cả nam và nữ. Bệnh phát triển mạnh vào mùa hè nóng bức, thực sự là nỗi ám ảnh với nhiều người. Hiện nay xuất hiện nhiều loại mỹ phẩm và thuốc giúp loại bỏ rắc rối từ hôi nách. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các sản phẩm vệ sinh, lăn khử mùi và cả nước hoa đều phải bó tay

Sau đây là những cách chữa hôi nách theo kinh nghiệm dân gian lưu truyền để bạn tham khảo.

1. Trị hôi nách bằng phèn chua

HÔI NÁCH VÀ 5 MẸO TRỊ HÔI NÁCH TIẾT KIỆM
Phèn chua ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… còn có tác dụng như một loại thuốc đặc trị hôi nách rất hiệu quả. Cách làm phèn chua chữa bệnh hôi nách khá đơn giản nên được nhiều người lựa chọn. Sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng phèn chua rang lên, tán thành bột rồi xát lên vùng nách. Mồ hôi ở nách ra gặp phèn chua sẽ bị khử đi dưới tác dụng của nhôm sunfat, mỗi tuần xát 3-4 lần.

2.  Lá trầu không chữa hôi nách

HÔI NÁCH VÀ 5 MẸO TRỊ HÔI NÁCH TIẾT KIỆM
Cách chữa hôi nách từ lá trầu không rất phổ biến với mọi người. Lá trầu không chứa các chất tanin, đường, điataza và tinh dầu. Tinh dầu của nó có màu vàng nhạt, hương thơm nồng, khi nếm có vị nóng và cay. Nó có thể chữa được các bệnh như: giảm đau lưng, đau đầu, đau họng, chữa lành các vết bỏng, chống viêm nhiễm, làm sạch răng… 
Ngoài ra, trầu không còn chứa một dạng phenol có tên là chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy trầu không rất hữu ích trong việc khử mùi hôi trên cơ thể. Cách làm: Lá trầu không rửa sạch, khi tắm chà xát vào nách, làm liên tục trong vòng một tháng là loại bỏ được mùi hôi.

3. Dùng tổ kiến gai đen

HÔI NÁCH VÀ 5 MẸO TRỊ HÔI NÁCH TIẾT KIỆM
Đây là cách chữa hôi nách nghe khá lạ nhưng cho hiệu quả nhanh chóng. Cách làm: Tổ kiến gai đen giã nhỏ rồi cho vào túi mỏng, tối đến thì đắp vào 2 bên nách. Nó sẽ hút hết chất độc trong hạch của nách, vì vậy nách bạn sẽ không còn mùi hôi nữa. Bạn phải thực hiện ít nhất hai tuần mới có công hiệu.

4. Chanh tươi trị hôi nách

HÔI NÁCH VÀ 5 MẸO TRỊ HÔI NÁCH TIẾT KIỆM
Chanh là loại quả quá quen thuộc với mọi gia đình, vì vậy dùng chanh điều trị mùi hôi nách được coi là phương pháp tiết kiệm và đơn giản nhất. Cách làm: Sau khi tắm sạch sẽ, bạn cắt chanh trà xát vào nách. Làm liên tục trong vòng một tháng, chắc chắn bạn sẽ không phải phiền lòng về mùi hôi dai dẳng của cơ thể nữa.

5. Lá khổ qua

HÔI NÁCH VÀ 5 MẸO TRỊ HÔI NÁCH TIẾT KIỆM
Khổ qua hay còn gọi mướp đắng cũng được dân gian đánh giá cao trong việc điều trị mùi hôi cơ thể. Có thể sử dụng quả để làm trà thảo dược trị hôi nách nhưng cách đơn giản và nhanh nhất là dùng lá cây. Lá cây khổ qua đem giã nhuyễn, sau đó lấy nước cốt bôi ngay vào nách. Sau chừng một tuần mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa. Bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước bạn có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ. Sau một thời gian áp dụng, bảo đảm bạn sẽ hài lòng về kết quả mà nó đem lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here