5 cách chăm da mùa hanh khô

0
9
Mùa đông với những cơn gió lạnh và hanh khô sẽ làm làn da bạn mắc nhiều nhược điểm nhất: thô ráp, nẻ, sạm đen do bạn ít giữ gìn, hơi khô vì trời hanh, hơi toát nhờn.
5 CÁCH CHĂM DA MÙA HANH KHÔ
Để làn da sáng, mềm mại và tăng độ đàn hồi, bạn có thể chọn một trong 5 cách chăm sóc sau:
Mặt nạ sáng da
Đắp mặt nạ dạng kem đóng sẵn hoặc tự chế. Khi chọn mua kem mặt nạ trong mùa bạn nên chọn loại nhiều vitamin giúp thải độc da, có thành phần làm trắng để sắc độ được sáng hơn.
Mặt nạ tự chế: Dưa chuột hoặc củ cải trắng băm nhuyễn đắp lên da, kem lòng trắng trứng vắt vài giọt cốt chanh quấy đều, bôi lên da, khoai tây luộc đánh nhuyễn trộn sữa tươi tách béo quết lên mặt.
Khi đắp mặt nạ, tránh vòng tròn quanh mắt và quanh môi.
Tẩy da chết
Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để tẩy tế bào chết trên da. Dùng sản phẩm kem có cát mịn để làn da bong hoặc dùng mật ong pha cốt chanh thay thế. Chỉ nên thực hiện 1 lần trong 10 ngày, với người da phản ứng thì làm thưa hơn hoặc từ chối.
Lời khuyên: Dùng miếng bông mềm chuyện dụng để lăn nhẹ da, không dùng ngón di trực tiếp và tránh di mạnh.
Mặt nạ mini
Dùng một khoảng thời gian riêng để đắp mặt nạ cho vùng da quanh mắt. Đây là điểm da mỏng nên chỉ được dùng kem chuyên dụng hoặc sữa tươi để chăm sóc. Dùng miếng gạc bông thấm sữa đắp lên mắt nhắm trong 20 phút.
Lời khuyên: Không thay thế kem chuyên dụng bằng lotion hoặc tonic có chứa cồn.
Rửa nước nóng lạnh tương phản
Rửa mặt bằng nước ấm và nước lạnh, thay đổi nhiều lần liên tiếp. Có thể dùng cách khác: Dấp một khăn mặt vào nước ấm nóng và một khăn vào nước lạnh (giá). Dùng khăn ấm áp lên mặt một lúc rồi bỏ ra cho khăn lạnh thay thế. Lặp lại nhiều lần. Phương pháp này đem lại làn da tỉnh táo và tăng độ đàn hồi.
Lời khuyên: Nên rửa vào buổi sáng. Thời điểm rửa mặt nóng lạnh nên cách xa lúc ra khỏi nhà ít nhất 1 giờ.
Kem chống gió hanh
Chỉ sau một ngày có gió hanh, làn da đã có dấu hiệu khô đanh và hơi rát. Cần mua kem dưỡng ẩm đêm và ngày chứa nhiều glycerin. Cần bôi vào điểm nhô cao nhất của khuôn mặt là gò má. Người da dầu không nên sử dụng loại kem này.
Lời khuyên: Không đợi đến khi da nẻ mới dùng.
(Theo Mỹ Phẩm)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here